Bức họa cuộc đời

Cuộc Đời Tươi Đẹp - Life Art 2007 ()

Nội dung phim

Bức họa cuộc đời, Cuộc Đời Tươi Đẹp - Life Art 2007

Như ý nghĩa của tên phim Bức họa cuộc đời, nội dung phim là bức tranh miêu tả cuộc sống giản dị, yên bình mà con người thời nay đang tìm kiếm, đó là những góc khuất tĩnh lặng, sống chậm giữa những huyên náo, xô bồ của chốn thị thành. Mặc dù bộ phim không có những kịch tính cao trào hồi hộp, nhưng Bức họa cuộc đời vẫn thu hút đông người xem, nhờ tình tiết cảm động, xuất phát từ nét đẹp bên trong tâm hồn con người.

Phương Tử Thông là nhân viên một công ty phần mềm IT, đẹp trai, giỏi giang. Một lần, anh tình cờ bắt gặp một cô gái thờ ơ trước cảnh người khác gặp nạn, từ đó anh có ấn tượng không tốt về người con gái ấy. Ít lâu sau, Tử Thông sang Trung Quốc bàn việc hợp tác kinh doanh với một tập đoàn tài chính, nhưng vì không biết tiếng Quan Thoại nên anh đã gặp nhiều trở ngại trong công việc.

   Mẹ của Tử Thông là bà Tuệ Linh (Trần Gia Nghi đóng) giới thiệu con trai với thầy giáo dạy vẽ là Nhậm Thanh Tuyền (Tần Bái đóng) học tiếng Quan Thoại. Ngày đầu tiên đến nhà thầy Nhậm, Tử Thông gặp lại cô gái lãnh đạm hôm nào, thì ra cô là con gái của thầy Nhậm, tên Chi Hoa, nhưng điều khiến anh khó hiểu là quan hệ giữa hai cha con họ lại xa cách như người dưng...

Tiếp xúc lâu ngày, qua những việc nhỏ nhặt trong cuộc sống, Tử Thông nhận ra Chi Hoa là cô gái rất nhân từ và đa cảm, anh dần dần thay đổi cách nhìn về cô. Đến khi phát hiện cánh tay phải của Chi Hoa bị tàn phế, anh mới biết lâu nay mình đã hiểu lầm cô, đồng thời khâm phục ý chí của cô, dù bị tàn phế tay phải nhưng cô viết thư pháp và vẽ tranh bằng tay trái rất đẹp. Nhưng, vì sao Chi Hoa và thầy Nhậm lại bất hòa?”, trong quá trình tìm hiểu quan hệ cha con của họ, Tử Thông hiểu ra giá trị của tình thân, điều mà thời gian qua vì mải mê theo đuổi sự nghiệp, anh đã không để tâm đến. Sau khi thức tỉnh, Tử Thông quyết tâm giúp Chi Hoa hóa giải mâu thuẫn với cha.

   Tử Thông trẻ trung, hài hước, Chi Hoa xinh đẹp, tốt bụng, hai người đều ngưỡng mộ đối phương, từ đó nảy sinh một mối tình trong sáng. Với sự giúp đỡ và động viên của Tử Thông, Chi Hoa tìm lại được niềm vui, lòng tin vào cuộc sống.

   “Bộ ba hoàn hảo”

   Tử Thông là chàng trai tràn đầy nhiệt huyết, thành đạt, còn Chi Hoa là cô gái khuyết tật mất niềm tin vào chính mình. Hai người với hai tính cách trái ngược, nhưng họ đã gắn kết cuộc đời với nhau. Tuy trọng tâm chính của câu chuyện phim Bức họa cuộc đời vẫn là tình yêu đôi lứa, nhưng nhờ khai thác đề tài mới về thư pháp, cùng với sự kết hợp của bộ ba: Lê Tư cùng Trịnh Gia Dĩnh và nghệ sĩ gạo cội Tần Bái, nên phim đã tạo được sức thu hút khán giả.

Bức họa cuộc đời là bộ phim Trịnh Gia Dĩnh đóng sau khi đoạt giải “Nam diễn viên xuất sắc” trong cuộc bình chọn “Diễn viên truyền hình TVB được yêu thích nhất năm 2006”. Giải thưởng này vừa là nguồn động viên vừa là áp lực đối với Trịnh Gia Dĩnh, vì thế anh phải thể hiện nhân vật Phương Tử Thông theo một lối diễn hoàn toàn mới, để không gây nhàm chán cho khán giả. Trong phim, những chi tiết nhỏ nhặt như nặn kem đánh răng, đụng vào người khác, uống rượu say... tuy là những tình huống rất đời thường trong cuộc sống, nhưng qua lối diễn hài hước của Trịnh Gia Dĩnh đã trở thành tiêu điểm chọc cười người xem.

   Với nam diễn viên gạo cội Tần Bái, một lần nữa ông đã lột tả thành công hình ảnh “người cha tuyệt vời”, nhân vật Nhậm Thanh Tuyền là một nhà thư họa có học vấn uyên bác, hết mực thương yêu và lo lắng cho con mình, khiến người xem rất xúc động, đặc biệt là những khán giả đồng cảnh ngộ “gà trống nuôi con” như ông.

Đón xem tại mới tại Nghienphimtn90.com

Bức họa cuộc đời - Cuộc Đời Tươi Đẹp - Life Art 2007 ()