Kiếm Ma Độc Cô Cầu Bại

Kiem Ma Doc Co Cau Bai (1990)

Nội dung phim

Kiếm Ma Độc Cô Cầu Bại, Kiem Ma Doc Co Cau Bai 1990

Đây là nhân vật đầu tiên phải kể đến khi nhắc tới những đại cao thủ trong truyện Kim Dung. Nhân vật này lần đầu tiên xuất hiện là trong truyện Thần điêu đại hiệp. Ông được Kim Dung mô tả là cao thủ số 1 trong võ lâm, chưa bao giờ nếm mùi thất bại. Môn võ công tối cao nhất của ông là Độc Cô Cửu Kiếm do chính ông sáng tạo ra. Môn võ này có 9 nguyên lý mà từ đó có thể phá giải tất cả các loại võ công, ám khí và các binh khí khác trong thiên hạ.

Độc Cô Cầu Bại thường không trực tiếp xuất hiện mà thông qua lời kể của các nhân vật khác. Trong Tân Thần điêu đại hiệp, nhân vật này do Trương Đan Phong thủ diễn.

Ước mơ ban đầu của ông là mong muốn một lần được bại nhưng chưa bao giờ điều này trở thành hiện thực. Vì thế, tên của ông có chữ “Cầu Bại”. Sau này ước mơ của ông giản dị hơn, đó là khi giao đấu được một lần thu chiêu về phòng thủ vì võ công mà ông sáng tạo ra là chuyên tấn công vào các điểm sơ hở của đối phương. Vì thế, ông chưa bao giờ phải phòng thủ mà các chiêu thức của ông chỉ toàn là tấn công. Song trong suốt cả cuộc đời, ước mơ "giản dị" hơn này của ông cũng chưa từng được hiện thực hóa. Cả đời ông phải sống trong cô độc trên đỉnh cao của võ học, vì thế tên ông còn một chữ là “Độc Cô”.

Đón xem tại mới tại Nghienphimtn90.com

Kiếm Ma Độc Cô Cầu Bại - Kiem Ma Doc Co Cau Bai (1990)